Chung sức chung lòng
Kỹ thuật bón phân cho cây Thanh Long   Kỹ thuật bón phân cho cây Thanh Long
Chất lượng quả thanh long phụ thuộc nhiều vào phân bón, một chế độ phân bón cân đối sẽ cho nâng suất và chất lượng quả cao, tiết kiệm chi phí sản xuất. Chế độ phân bón tốt phải bao gồm cả việc cung cấp cân đối giữa phân hữu cơ và vô cơ; cân đối giữa các thành phần dinh dưỡng đa lượng, trung lượng và vi lượng.
Brochure HUD   Brochure HUD
Brochure HUD
QUY TRÌNH KỸ THUẬT CANH TÁC THÂM CANH CÂY LÚA CHO NĂNG SUẤT CAO   QUY TRÌNH KỸ THUẬT CANH TÁC THÂM CANH CÂY LÚA CHO NĂNG SUẤT CAO
Hướng dẫn sử dụng HUD chung   Hướng dẫn sử dụng HUD chung
Hạt HUD chứa các acid humic và acid fulvic có nhiều lợi ích và đã được chứng minh tăng sức khỏe của thực vật và đất như sau:
- Tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng.
- Tăng cường quá trình trao đổi Cation.
- Tăng cường hấp thu vi chất dinh dưỡng.
- Tăng cường các hoạt động sinh học.
- Tăng cường phát triễn bộ rễ khỏe mạnh.
- Tăng cường khả năng giữ nước, chống hạn.
- Tăng khả năng quang hợp của cây.
Hướng dẫn sử dụng phân bón Urea DAI NAM  HUD   Hướng dẫn sử dụng phân bón Urea DAI NAM HUD
HUMIC UREA ĐẠI NAM 46+ (HUD) là một sản phẩm sử dụng công nghệ cao và độc quyền được chuyển giao từ USA có tính năng tổng hợp thành Ure humate.
ហ៊ុយមេច អ៊ុយរ៉េ ដាយណាម 46+(HUD) គឺជាផលិតផលបច្ចេកវិទ្យាខ្ពស់ និងផ្តាច់មុខដែលបានផ្ទេរពីសហរដ្ឋអាមេរិក មានលក្ខណៈសំយោគក្លាយជា អ៊ុយរ៉េហ៊ុម៉ាត បច្ចេកវិទ្យាដែលផ្តាច់មុខនេះ ផលិតគ្រាប់អ៊ុយរ៉េប្រភេទមួយ ត្រូវបានស្រោមគ្របដណ្តប់ដោយទឹកអាស៊ីដហ៊ុមេចណាណូ ដែលបាននាំចូលពីសហរដ្ឋអាមេរិក (Diamondgrowth95%) មានប្រសិទ្ធភាពជាងមុនសម្រាប់ដំណាំស្រូបយកអាសូត។
Cảnh báo dịch bệnh hồ Tiêu   Cảnh báo dịch bệnh hồ Tiêu
Theo Cục BVTV, dịch bệnh trên hồ tiêu đang có dấu hiệu phức tạp. Trong khi đó, việc sử dụng thuốc BVTV trên hồ tiêu diễn ra bừa bãi đang gây nhiều nguy cơ tồn dư trên sản phẩm hồ tiêu XK.
Dự báo sâu bệnh tuần từ 14-20/7   Dự báo sâu bệnh tuần từ 14-20/7
Chuột tiếp tục gây hại trên mạ, lúa mới gieo và lúa đứng cái làm đòng; đặc biệt, trên các khu ruộng mới gieo, gần gò bãi, mương máng, nhất là các tỉnh Bắc Trung bộ.
Lưu ý thâm canh lúa 2015   Lưu ý thâm canh lúa 2015
Nông dân tuyệt đối không nên dùng ni lông che phủ, bọc thóc để giữ ấm cho đống ủ vì làm vậy thóc sẽ thiếu ô xi dẫn đến bị thối hỏng.
Trồng lúa thân thiện môi trường   Trồng lúa thân thiện môi trường
Theo các nhà khoa học, sản xuất nông nghiệp gây ra 14% lượng khí nhà kính làm Trái đất nóng lên, trong đó canh tác lúa chiếm diện tích lớn. Trồng lúa chống biến đổi khí hậu, thân thiện môi trường đang được thực hiện ở ĐBSCL.
Cách bón phân cho lúa mùa   Cách bón phân cho lúa mùa
Quá trình phân giải này nhanh hay chậm phụ thuộc vào các yếu tố thời tiết (độ ẩm và nhiệt độ). Độ ẩm, nhiệt độ càng cao quá trình phân giải phân càng thuận lợi và diễn ra nhanh hơn dẫn tới cây trồng hấp thu phân bón được sớm hơn.